Menu

Tìm hiểu cách so bài khi chơi tiến lên miền Nam

Game bài đổi thưởng 2018 - Tải game đổi thẻ cào

Chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách so bài khi chơi tiến lên miền Nam để hiểu rõ trò chơi này và tăng cơ hội chiến thằng khi chơi.

tim-hieu-cach-so-bai-khi-choi-tien-len-mien-nam

Tìm hiểu cách so bài khi chơi tiến lên miền Nam

Rác: Là những lá bài riêng lẻ không thể kết hợp với lá bài còn lại. Một lá bài rác chỉ có thể được mang ra đánh thắng một lá bài rác khác khi nó có giá trị cao hơn lá bài kia, hoặc cùng giá trị với bài kia nhưng có “nước bài” cao hơn.

Đôi: Hai quân bài có cùng giá trị như nhau. Đôi bài đánh thắng một đôi bài khác khi nó có giá trị cao hơn đôi bài kia, hoặc cùng giá trị với đôi bài kia nhưng có “nước bài” cao hơn.

Sám cô(Bộ ba): Ba quân bài cùng giá trị như nhau. Sám cô có thể đánh thắng một Sám cô khác khi nó có giá trị cao hơn Sám cô kia, hoặc cùng giá trị với Sám cô kia nhưng có “nước bài” cao hơn.

Sảnh: Ba quân bài hay nhiều quân bài hợp thành một dãy số liên tiếp. Một Sảnh có thể đánh thắng một Sảnh khác khi nó có giá trị cao hơn Sảnh kia, hoặc cùng giá trị với Sảnh kia nhưng có “nước bài” cao hơn.

Tập hợp đặc biệt

Tứ quý: Bốn quân bài cùng giá trị như nhau. Một Tứ quý có thể đánh thắng một Tứ quý khác khi nó có giá trị cao hơn Tứ quý kia.

Ba Đôi thông: Sáu quân bài hợp thành một dãy liên tiếp của ba đôi. Ba đôi thông có thể đánh thắng ba Đôi thông khác khi nó có giá trị cao hơn ba đôi thông kia, hoặc cùng giá trị với ba đôi thông kia nhưng có “nước bài” cao hơn.

Bốn đôi thông: Tám quân bài hợp thành một dãy liên tiếp của bốn đôi. Cách thắng cũng giống như ba đôi thông.

Năm đôi thông: Mười quân bài hợp thành một dãy liên tiếp của năm đôi. Cách thắng cũng giống như ba đôi thông.

Sáu đôi thông: 12 quân bài hợp thành một dãy liên tiếp của sáu đôi .Cách thắng cũng giống như ba đôi thông.

tim-hieu-cach-so-bai-khi-choi-tien-len-mien-nam-hinh-anh-2

Những kết hợp đặc biệt này có khả năng đánh thắng(Thường gọi là “chặt”) lá bài(Hay kết hợp) lớn nhất là 2 (Thường gọi “Heo”):

Ba đôi thông được chặt một “heo”, và “chặt chồng” lên ba đôi thông nhỏ hơn nó(Nhưng phải theo vòng chơi).

Tứ quý được chặt một “heo” hoặc một đôi “heo”, “chặt chồng” lên ba đôi thông bất kỳ, “chặt chồng” lên tứ quý nhỏ hơn nó(Nhưng phải theo vòng chơi).

Bốn đôi thông được chặt một “heo” hoặc một đôi “heo”, “chặt chồng” lên ba đôi thông, “chặt chồng” lên tứ quý, “chặt chồng” lên bốn đôi thông nhỏ hơn nó(Tự do, không phải theo vòng chơi).

“Chặt chồng” cuối cùng là tổng kết tất cả các hành vi “chặt” trước đó. Người bị chặt sau cùng sẽ phải chịu toàn bộ tiền chặt.

Tìm hiểu cách so bài khi chơi tiến lên miền Nam

Tìm hiểu cách so bài khi chơi tiến lên miền Nam
Rate this post

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *